Cách làm món thịt bò kho tàu

By on October 10, 2013

Mùa đông đang đến gần, một nồi thịt bò kho tàu theo kiểu truyền thống ăn với cơm trắng, dưa chua sẽ giúp bạn ngon miệng hơn. Chuyên mục món ngon hàng ngày hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ngon này với công thức cực kỳ đơn giản.

>> Xem thêm: Rượu nếp cái hoa vàng /  Chả cá Vân Đình – Bà Thu Giao hàng miễn phí / Cách làm món cá chép om dưa

Nguyên liệu làm món thịt bò kho tàu:

500g thịt bò ngon

Gia vị: Đường, hành, tỏi, tiêu, nước mắm, bột cà ri, tiêu, bột húng lìu.

Thịt bò kho tàu, Cách làm thịt bò kho tàu

Thịt bò kho tàu ăn nóng hổi trong mùa đông rất ngon

Cách làm thịt bò kho tàu.

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng lớn, ướp chút gia vị cho thấm, sau đó chiên qua chảo dầu cho se miếng thịt.

Dùng 3 muỗng canh đường thắng thành nước màu.

Phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt bò, đường, nước mắm, bột cà ri, nước màu vào nấu nhỏ lửa cho sôi, thêm nước dừa vào săm sắp mặt thịt. Ninh thịt khoảng 1 giờ cho nhừ, nêm nếm cho vừa miệng ăn. Trước khi tắt bếp cho thêm tiêu, húng lìu, chút rượu trắng đảo đều cho thơm.

>> Xem thêm: Rượu nếp cái hoa vàng /  Chả cá Vân Đình – Bà Thu Giao hàng miễn phí / Cách làm món cá chép om dưa

Múc thịt ra tô, ăn với cơm trắng và dưa chua rất ngon.

Với hướng dẫn cách làm món thịt bò kho tàu bằng phương pháp đơn giản, chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo Món ngon hàng ngày

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}