Làm thịt bò khô nhâm nhi ngày đông lạnh

By on February 25, 2014

Thịt bò khô là món ăn vô cùng yêu thích của giới trẻ hiện nay, thịt bò khô dai dai, có vị cay, có mùi thơm của thịt bò rất hấp dẫn. Tuy nhiên chúng ta thường mua thịt bò khô có sẵn về ăn mà lại không tự mình làm ra. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt bò khô vừa nhanh vừa ngon vừa đảm bảo an toàn chất lượng.

>> Bữa sáng đủ chất với món mì xào bò

- 500g thịt bò nạc
- 2 cây sả
- 1 củ tỏi
- 1/2 củ gừng
- 1 gói ngũ vị hương
- 10g ớt bột

thịt bò khô

Cách làm món thịt bò khô: 

Bước 1: Rửa sạch thịt bò, lau khô rồi thái thành từng miếng vuông nhỏ. Nếu không thích ăn thịt bò khô cục thì bạn có thể thái thành dạng lát cũng được nhé!

Bước 2: Băm nhỏ gừng, tỏi và sả.
Bước 3: Trộn đều thịt bò với gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, ớt bột, đường và muối. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 – 10 tiếng) cho ngấm.
Bước 4: Cho thịt bò vào nồi để kho. Các bạn kho cho đến khi thịt bò mềm, nước cạn hết và miếng thịt bò hơi khô lại nhé!
Bước 5: Rải thịt bò ra vỉ nướng, để cho nguội hẳn.
Bước 6: Cho thịt bò vào lò sấy ở 100 độ C trong khoảng 40′. Các bạn chú ý bật quạt gió của lò trong khi sấy.
Trời lạnh mà có món thịt bò khô nhâm nhi thì tuyệt vời. Món thịt bò khô vừa có thể làm món nhắm vừa có thể làm món ngon đãi khách trong những dịp lễ tết.
Nguồn: kenh14.vn

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

One Comment

  1. linh

    February 25, 2014 at 23:59

    hô nào cũng phải lăn vào bếp làm thử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}