Vào bếp làm món thịt ba chỉ xào kim chi đãi cả nhà

By on February 18, 2014

Kim chi là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc và cũng rất thích hợp với khẩu vị của người Việt Nam bởi nó ăn cay cay, thơm nồng và rất ngon. Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ với kim chi sẽ tạo nên một hương vị rất mới, rất lạ nhưng lại cũng rất hấp dẫn. Bữa trưa nay bạn hãy thử vào bếp và thực hiện món ăn thịt ba chỉ xào kim chi đãi cả nhà xem mọi người thích thú thế nào nhé.

>> Khéo tay làm món thịt ba chỉ chưng mắm tép 

Nguyên liệu:

- 200g thịt ba chỉ thái mỏng
- 250g kim chi cắt nhỏ
- 1 cây tỏi tây
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1/2 muỗng canh nước tương

1306649843-kimchi-bep-eva

Cách làm: 

Bước 1: Tỏi tây rửa sạch, thái mỏng.

Bước 2: Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn (không cắt quá nhỏ vì khi chiên thịt sẽ bị teo lại), cho vào chảo không dính, không cho dầu ăn, thả từng miếng thịt vào chiên sơ 2 mặt cho ra bớt mỡ rồi gắp ra đĩa, để riêng.

Bước 3: Sau khi chiên xong thịt ba chỉ, bạn dùng giấy thấm dầu thấm cho ra bớt mỡ trong chảo, chỉ chừa khoảng 1 muỗng canh, cho tỏi đã băm nhỏ vào.

Bước 4: Cho kim chi vào đảo đều.

Bước 5: Tiếp đến thêm tỏi tây đã cắt vào.

Bước 6: Khi hành tỏi tây đã chín bạn cho thịt ba chỉ đã chiên vào, nêm tương ớt, dầu mè và nước tương cho vừa miệng, đảo sơ cho gia vị thấm và tắt bếp.

Thịt ba chỉ xào kim chi có hương vị rất đặc biệt, vị béo ngậy của từng miếng thịt hòa quyện với vị cay của kim chi rất ngon. Món ăn này rất thích hợp với những ngày đông ở miền Bắc bởi cái vị cay cay của nó sẽ kích thích vị giác của bạn và tạo cảm giác ấm cúng cho bữa cơm.

Nguồn: Afamily

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}