Cách làm món thịt ba chỉ rang xì dầu

By on October 2, 2013

Thịt rang xì dầu là món ăn ngon dễ làm mà gia đình mình rất thích, các bạn thử làm món thịt ba chỉ rang để đổi món cho bữa cơm chiều nhé.

>> Xem thêm: Rượu nếp quê ngonCh cá Bà Thu – Vân Đình

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ rang:
 
400g thịt ba chỉ; 2 củ hành khô; ½ bát xì dầu (đong bằng bát nhỏ đựng nước chấm); Hành tươi (lấy cả phần gốc và dọc hành); 2 thìa canh dầu hào; dầu ăn.

Thịt ba chỉ rang, Thịt ba chỉ rang xì dầu

Thịt ba chỉ rang xì dầu là một món ăn ngon mùa đông

Cách làm món thịt ba chỉ rang xì dầu:
 
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng khoảng 0.3cm. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Hành tươi thái nhỏ.

Làm nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Để lửa lớn, cho thịt vào đảo đều.

Đảo đến khi thịt săn lại và bắt đầu ra mỡ thì bạn trút xì dầu vào đảo cùng cho thịt ngấm đều.
 
Tiếp tục thêm dầu hào, rang thêm khoảng 5 phút.

Trút hành tươi vào nồi thịt, đảo đều. Món thịt sẽ càng ngon khi bạn cho thật nhiều phần đầu hành trắng nhé!

Tắt bếp, lấy thịt ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon.

Hương Giang

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}