Cách làm thạch rau câu nhân bánh flan

By on April 8, 2013

Rau câu nhân bánh flan đang là món ăn thịnh hành được giới trẻ Sài Thành ưa chuộng, đây là món ăn nhanh cực kỳ hấp dẫn bởi rất dễ ăn và ngon miệng rất phù hợp với khẩu vị của giới trẻ. Mình xin giới thiệu với các bạn công thức để làm món bánh này nhé.

>> Cách làm thạch cam / Thạch rau câu trái dừa

rau-cau-nhan-banh-flan

Nguyên liệu:
– 1 gói bột agar agar, 1 gói café hòa tan, 2 quả trứng
– 100ml sữa tươi có đường, 100gr đường, 1 muỗng mứt hoa quả tuỳ ý
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên là hấp bánh flan, cứ 3 phần sữa thì đi với 1 phần trứng cho khoảng 10ml nước rùi quậy tan đều với nhau sau cùng là dùng rây lược cho mịn..
Bước 2: Vì lớp agar bên ngoài sẽ khá giòn, nên lớp bánh flan bên trong có thể mềm một chút cho dễ ăn nha! Sau khi đổ trứng sữa ra khuôn thì các bạn đem hấp nhỏ lửa 10 phút nhé!
Bước 3: Cho 30gr agar vào nấu cùng khoảng 300ml nước lạnh (hoặc làm theo hướng dẫn trên bao bì), cho thêm đường ngọt tuỳ khẩu vị. Khi rau câu sôi rồi, các bạn chia hỗn hợp ra làm 2, một phần pha chung với gói café hoà tan, còn phần còn lại pha với mứt dâu nghen.
Bước 4: Đổ 1 lớp rau câu mỏng chừng 1cm vào khuôn to, có thể cho vào tủ lạnh ngăn mát cho mau đông. Khi bề mặt đã hơi se se, teen đặt bánh flan đã hấp chín vào chính giữa, rồi đổ ngập agar lên đến bề mặt khuôn.
Bỏ tủ lạnh một chút cho đông rồi dùng mũi dao lóc ra nhẹ nhẹ là thưởng thức được rồi đấy!
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo PLXH

Có thể bạn quan tâm

>> Món ngon ngày hè

>> Món ngon cuối tuần

>> Cách làm bánh Tiramisu

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}