Cách làm món súp thịt viên đãi khách ngày tết

By on December 31, 2013

Súp thịt viên là một trong những món ngon dễ làm được nhiều người yêu thích. Món ăn rất thích hợp vào các buổi tụ họp bạn bè hay vào dịp cuối tuần hay trong ngày tết cổ truyền 2014 khi cả nhà quây quần.

Các bạn làm món sup thịt viên theo hướng dẫn của Bà Thu nhé

Nguyên liệu món súp thịt

300g cải thìa, 200g thịt lợn xay, 100g giò sống, 200g nấm đông cô, 1 lít nước dùng, 1 cây hành lá, 1 củ cà-rốt, rau mùi.
- Gia vị: 1 thìa cà-phê muối, 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp dầu ăn.

Cách làm món súp thịt viên đãi khách ngày tết | Hướng dẫn tự LAM SUP THIT

Cách làm súp thịt viên

Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cải thìa cắt bỏ phần gốc, rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước sôi cho nở mềm, rửa sạch để ráo nước. Lấy một nửa nấm thái nhỏ cho ra tô.
Trộn phần nấm thái nhỏ với thịt xay và giò sống. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê muối, trộn đều.
Dùng tay vo hỗn hợp này thành từng viên tròn vừa ăn. Nấu sôi nước dùng, cho cà-rốt thịt viên và phần nấm còn lại vào. Nêm hạt nêm, đường, dầu ăn. Súp chín cho cải thìa vào rồi múc ra tô, thêm rau mùi lên trên.
Bí quyết: 
Bạn phải nấu cho đến khi thịt và nấm chín mềm, sau đó cho cải thìa vào. Nước sôi tắt lửa ngay để cải thìa không quá mềm.
Chúc các bạn chế biến thành công món súp thịt viên để chiêu đãi cả nhà vào dịp tết Giáp Ngọ này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách nấu canh mọc ngon

 

Theo Vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}