Làm món sườn om khoai tây cho bữa cơm ngày đông

By on February 14, 2014

Hãy thử tưởng tượng vào những ngày đông giá rét mâm cơm nhà bạn có món sườn om khoai tây thơm lừng, nóng hổi ăn với cơm nóng, cả nhà quây quần thưởng thức và trầm trồ khen ngon, như thế thì còn hạnh phúc nào bằng nữa. Niềm hạnh phúc đơn giản đó ai ai cũng có thể có được vậy sao bạn không vào bếp nhà mình ngay và chế biến món sườn om khoai tây ngon miệng cho cả nhà vào bữa trưa nay.

>> Cách làm món sườn chiên mắm tỏi ngon

Nguyên liệu:

- 200g xương sườn

- 400g khoai tây bi. Nếu không có khoai tây bi bạn dùng khoai tây thường cũng được.

- ½ củ hành tây

- Nửa củ gừng

- Gia vị: 15g đường; 10g ớt; vài bông hoa hồi; 1 muỗng canh nước tương; 10g rượu trắng; 5g dầu hào

2163140f-bff5-47a9-bf10-00ab8f301fb1

Các bước chế biến món sườn om khoai tây:

Bước 1: Sườn rửa sạch với nước muối, dùng sống dao dần cho thịt được mềm rồi chặt miếng vừa ăn. Đem sườn luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

Khoai tây bi rửa sạch, để nguyên vỏ. Nếu dùng khoai thường bạn cắt miếng vuông vừa ăn.

Hành lá cắt rễ, thái khúc chừng 2 – 3 cm. Gừng cạo vỏ, thái lát.

Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo, cho đường vào thắng, hạ bếp nhỏ lửa đến khi đường bắt đầu ngả màu vàng nâu và nổi bong bóng thì tắt bếp.

Bước 3: Trút sườn vào chảo, bật bếp trở lại, đảo nhanh tay cho màu đường bao đều. Trút đầu hành, gừng, ớt, hoa hồi vào đảo đều.

Bước 4: Hòa tan nước trong một bát con, sau khi khuấy đều thì đổ vào chảo sườn. Sau đó thêm nước xâm xấp mặt sườn. Khi nước hầm sườn sôi thì đậy nắp vung, đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, thỉnh thoảng mở nắp để đảo sườn cho thấm đều.

Bước 5: Sau 30 phút, đổ khoai tây bi vào nồi hầm, đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Nước hầm lúc này cũng cạn bớt, nêm thêm chút dầu hào, đảo sườn lần nữa cho đậm đà rồi tắt bếp.

(Lưu ý: Muốn hầm sườn nhanh mềm mà vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng thì bạn cần cho đủ lượng nước lạnh ngay từ đầu, sau đó đun dần đến khi lượng nước cạn như mong muốn.)

Món sườn om khoai tây đã hoàn thành rồi giờ thì bạn múc ra đĩa rồi rắc thêm một ít hành lá, rau mùi trang trí nữa là thưởng thức thôi. Từng miếng sườn thịt mềm thơm ngon, khoai tây thì bở đủ độ nhừ, tất cả hòa quyện với nhau tạo thành một món ăn tuyệt vời. Bữa cơm nhà bạn sẽ thật ấm cúng và ngon miệng.

Nguồn: tạp chí ẩm thực

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}