Canh sườn nấu củ dền ngọt mát cho những ngày hè sắp tới

By on February 15, 2014

Canh sườn nấu củ dền không những ngon, bổ mà còn có tác dụng giải nhiệt nữa. Món canh sườn nấu củ dền được các bà nội trợ rất ưa chuộng bởi nguyên liệu dễ tìm, cách nấu tương đối đơn giản mà lại phù hợp ngay cả trong bữa cơm gia đình hay trong các bữa tiệc.

>> Cách làm món sườn om khoai tây ngon

Nguyên liệu:

- 1 củ dền đỏ
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- 100g sườn non
- 1 tép tỏi, hành hương
- Vài cọng hành lá
- Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.

1354596661-cuden-babau-eva4

Cách chế biến: 

Bước 1: Củ dền, cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, tỏi băm để cho thấm.
Bước 3: Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho hành hương vào, đảo cho thơm và hơi vàng rồi cho tỏi vào, khi tỏi gần vàng thì thêm sườn non, đảo cho thịt săn lại thì cho đủ lượng nước vào nấu đến khi nước sôi.
Bước 4: Khi nước đã sôi thì cho củ dền, cà rốt vào, khi củ dền và cà rốt gần mềm thì bạn thêm khoai tây, nấu đến khi các loại củ chín đều thì nêm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp
Bước 5: Múc canh sườn nấu củ dền ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ, dùng ngay.
Canh sườn nấu củ dền có màu sắc bắt mắt, màu đỏ thẫm của củ dền, màu vàng cam của cà rốt, màu vàng bắt mắt của khoai tây tạo nên một bát canh thật hấp dẫn. Món này có giá trị dinh dưỡng cao, vậy nên bạn hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé.
Nguồn: Afamily

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}