Tự tay làm món sườn kho su hào ngon tuyệt

By on February 12, 2014

Một món ăn được chế biến từ sườn heo nữa vừa ngon vừa bổ dưỡng mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn hôm nay đó là món sườn kho su hào. Sườn kho su hào được chế biến đơn giản, nhanh, lại đảm bảo đủ lượng chất béo, vitamin cho cơ thể của bạn.

>> Cách chế biến món sườn nướng sả ớt ngon

Nguyên liệu:

- 300g sườn (chọn phần sườn sụn sẽ rất ngon)
- 1 củ su hào khoảng 150g
- 2 củ hành khô
- Hạt nêm, tiêu, nước màu dừa, nước mắm.

A-de26d

Cách làm:

Bước 1: Su hào gọt vỏ, thái miếng con chì.

Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng. Sườn chặt hoặc thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho sườn vào tô cùng hành khô, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe  hạt nêm, 2 muỗng cafe nước màu dừa và 1 muỗng cafe đường. Trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho sườn thấm gia vị.
Bước 3: Làm nóng nồi trên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, cho sườn vào đảo với lửa vừa. Đến khi sườn săn lại thì thêm nước xâm xấp nồi sườn, bật bếp lửa to đun sôi rồi mới bớt xuống lửa nhỏ, đậy vung đun tiếp, nêm khoảng 15ml nước mắm.
Bước 4: Khi nước nước cạn còn khoảng 2/3 thì bạn thêm su hào vào nồi đun cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tiếp tục đậy vung đun với lửa nhỏ đến khi nước cạn chỉ còn khoảng 1/3 thì bạn tắt bếp.
Lấy sườn kho su hào ra đĩa, dùng với cơm trắng rất ngon.
Sườn kho su hào yêu cầu cần phải mua được lượng sườn non và có nhiều sụn. Món này rất kích thích bạn ăn được nhiều cơm đấy. Nó rất phù hợp với bữa cơm gia đình bạn vào mùa đông lạnh này đấy.
Nguồn: afamily

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}