Trổ tài nghề bếp với món sườn heo hấp thơm ngon

By on February 13, 2014

Sườn heo hấp là một món ăn ít được các gia đình chế biến trong các bữa ăn hằng ngày bởi công thức chế biến của nó khá phức tạp. Tuy nhiên, không phải cái phức tạp đó dễ dàng đánh gục ý chí nấu nướng đang dâng cao trong bạn, hơn nữa khi nghĩ tới món ăn hấp dẫn này, tưởng tượng ra mùi thơm lừng của sườn heo hòa quyện với các gia vị sẽ chảy nước miếng vì thèm thuồng cho mà xem. Vì thế bạn hãy vào bếp ngay và trổ tài nghề bếp của mình để chế biến ra món sườn heo hấp thơm ngon dành tặng cho gia đình nhân dịp đầu năm nào.

>> Tự tay làm món sườn kho su hào ngon tuyệt

Nguyên liệu chế biến:

- 300g sườn non

- 7 – 8 củ khoai sọ

- Gia vị ướp (phần A): 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ; 1 muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê sốt ớt; 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng canh dầu ăn

- Nguyên liệu làm phần gạo rang (phần B): 100g gạo tẻ; 30g gạo nếp; 2 bông hoa hồi; 1 muỗng cà phê hạt tiêu

suon-hap

Các bước chế biến món sườn heo hấp:

Bước 1: Cho tất các nguyên liệu trong phần B vào chảo, bật bếp và rang trên lửa nhỏ. Khi gạo rang ngả màu vàng sáng, các gia vị như hoa hồi, hạt tiêu dậy thơm thì tắt bếp. Đổ vào cối giã dập nhưng không nhuyễn mịn. Nếu dùng máy xay thì bạn cũng chỉ xay đến độ hạt thô.

Bước 2: Sườn rửa sạch, thêm tất cả các loại gia vị trong phần A vào trộn đều. Sau đó bọc kín phần sườn đã ướp, đặt vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm. Khoai sọ rửa sạch, gọt hết vỏ rồi ngâm trong nước muối loãng cho khoai được trắng.

Bước 3: Sau khi ướp bạn lấy sườn ra, để nguyên sườn trong tô, đổ phần gạo rang đã giã dập ở bước 1 vào, xóc đều cho lớp gia vị áo thành một lớp mỏng xung quanh miếng sườn.

Cho khoai vào bát tô lớn. Gắp sườn đặt lên trên khoai. Đặt bát khoai sườn vào nồi hấp. Khi nước trong nồi hấp bắt đầu sôi, vặn bớt lửa rồi hấp trong 30 phút hoặc đến khi sườn chín.

Món sườn heo hấp khi đã hoàn thành có màu vàng bắt mắt, ăn vào có vị béo ngậy của miếng sườn, vị dẻo của gạo, khoai sọ bùi ngọt hòa quyện với sườn tạo nên một hương vị mới mẻ và hấp dẫn cho món ăn này.

Nguồn: afamily

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}