Sườn chiên mắm tỏi thơm lừng cho bữa tối

By on February 14, 2014

Nghe đến cái tên Sườn chiên mắm tỏi đã khiến bất cứ ai cũng thèm thuồng rồi, nghĩ đến những miếng sườn vàng ruộm, mùi thơm lừng của mắm tỏi chỉ muốn được thưởng thức món ăn này ngay lập tức. Sườn chiên mắm tỏi được chế biến tương đối dễ mà lại rất hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn, hãy vào bếp làm món ngon này đãi cả nhà bữa tối này bạn nhé.

>> Cách chế biến món sườn kho tộ ngon

Nguyên liệu chế biến món sườn chiên mắm tỏi

500g sườn non

Tỏi, nước mắm ngon, đường, ớt bột, tiêu, dấm ăn

A-96c17

Cách làm món sườn chiên mắm tỏi

Bước 1: Sườn non rửa sạch, chần qua nước sôi cho sạch hết cặn rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.


Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn, chiên sơ sườn 2 mặt cho hơi vàng chút rồi tắt bếp.
Bước 3: Pha hỗn hợp nước mắm gồm 3 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh giấm ăn. Cho sườn vừa chiên sơ vào trộn đều, để khoảng 1-2 tiếng cho thấm.
Bước 4: Đun nóng nhiều dầu ăn, cho sườn đã ướp hỗn hợp nước mắm vào chiên. Lần này bạn chiên đến khi sườn vàng ruộm 2 mặt.
Bước 5: Vớt sườn đã chiên ra đĩa đựng giấy thấm dầu.
Bước 6: Bóc khoảng 2 củ tỏi to lột vỏ, băm nhuyễn.
Cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi bắt đầu chuyển màu vàng thì gạn bớt dầu ăn trong chảo, đổ sườn vào đảo đều cho quyện với tỏi.
Bước 7: Gắp sườn xóc tỏi ra đĩa. Phần nước mắm ướp sườn tiếp tục cho vào chảo đun đến khi hỗn hợp keo lại thì rưới lên sườn. Món sườn dùng ăn nóng với cơm rất ngon.
Sườn chiên tỏi ớt ăn với cơm nóng trong cái thời tiết giá lạnh ở miền Bắc này thì quá ấm cúng và tuyệt vời. Bữa cơm nhà bạn sẽ vô cùng ngonn miệng và ấm cúng với món ăn tuyệt vời này.
Nguồn: Afamily

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}