Lạ miệng với món sốt vang dê

By on March 27, 2014

Sốt vang dê là một món ăn cực kì hấp dẫn, là món ngon có thể dùng trong các bữa tiệc của nhà bạn. Sốt vang dê được chế biến với rất nhiều nguyên liệu và nhiều công đoạn, sau đây là các bước làm món ngon này.

>> Bí quyết chế biến món dê tái ngon

Nguyên liệu:

- Thịt dê: 1kg

- Cà chua, hành khô

- Bột gạo, rượu

- Ngũ vị hương, bột màu

- Tỏi, tương, đường, mì chính, mỡ nước

sốt vang dê

Cách làm món sốt vang dê:

Bước 1: Thịt dê để cả miếng to trần qua nước sôi, cho ra rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng hình quân cờ.

Bước 2: Dùng gia vị như mì chính, nước mắm, đường, bột màu, ngũ vị hương, rượu, tỏi trộn đều với thịt, ướp 1-2 giờ.

Bước 3: Sau đó dùng mỡ nước phi hành khô cho thơm rồi đổ thịt đã ướp vào đảo đều, khi thấy thịt săn đều thì đổ nước vừa ngập thịt để ninh cho mềm.

Bước 4: Phi cà chua, hành khô cho vào cùng với bột gạo (bột đao) đảo đều. Khi thấy đặc sền sệt thì cho thêm vào ít rượu vang nữa, trộn đều rồi bắc ra.

Món sốt vang dê thế là đã hoàn thành, món này có màu sắc bắt mắt, thơm vị ngũ vị hương, thịt dê mềm…

Chúc bạn thành công với món ngon này.

Nguồn: nautiec.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}