Cách làm món Ruốc thịt lợn ngon để ăn dần

By on August 23, 2013

Ruốc thịt lơn cất tủ lạnh ăn dần. Thỉnh thoảng, nấu xôi bằng lò vi sóng, ăn kèm với ruốc là bữa sáng đơn giản, nhanh gọn.

>> Thông tin mới nhất về thị trường Bánh trung thu năm nay

 

Hôm nay chuyên mục dạy làm mon an ngon hướng dẫn bạn cách làm ruốc thịt lợn vừa ngon, tơi bông, màu sắc đẹp. Đặc biệt là an toàn vệ sinh.

Nguyên liệu để làm ruốc:

- Thịt thăn heo 0,5 kg
- Nước mắm, hạt nêm

Ruốc thịt lợn, cách làm ruoc thit lon ngon, chà bông

Cách làm ruốc:

Thịt sau khi kho
Thịt thăn heo rửa sạch, thái miếng to, dọc thớ, kho với nước mắm ngon, chút nước.
Xé nhỏ thịt
Khi thịt đã chín, gắp ra, để nguội. Xé nhỏ từng miếng thịt, cho vào cối giã giập. Mình cảm thấy cách giã bằng tay ruốc ngon hơn, tuy có hơi vất vả.
Cho thịt đã giã dập vào chảo, đảo với lửa thật nhỏ cho đến khi thịt khô ráo. Tắt bếp, chờ thịt nguội bớt, lấy từng ít thịt, cho vào rổ lưới (rổ dùng để rây bột), chà qua chà lại cho thật bông, rồi tiếp đến lớp khác. Có thể dùng máy xay sinh tố để làm bằng cách cho từng chút nhỏ vào máy và bật chế độ “pulse” vài lần.

Cách làm ruốc thịt lợn, cách làm chà bông ngon, ruốc thịt lợn, ruốc thịt heo

Tự làm ruốc thịt lợn để ăn dần trong những ngày mưa

Đĩa ruốc sau khi làm bông lên
Trút thịt đã làm bông vào chảo, để nhỏ lửa và tiếp tục đảo thêm cho thành phẩm thật khô, chuyển màu vàng nhạt.
Để nguội và lưu trữ trong đồ chứa đậy nắp kín.
Ăn xôi trắng với ruốc buổi sáng
Chúc các bạn ngon miệng!

 

Theo Vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}