Cách làm món nộm xoài xanh ăn không chán ngày tết

By on December 31, 2013

Nộm là các món ngon ngày tết, vì vừa dễ ăn, không chán, đặc biệt khi bạn quá dư thừa đạm với các loại ẩm thực như thịt, cá, hải sản. Với các món nộm sau sẽ xóa tan cảm giác ” ngấy ” trong tết này.

Dưới đây là chia sẻ cách làm món nôm Xoài xanh của Bà Thu.

Nguyên liệu chính để làm nộm xoài xanh:

2 quả xoài xanh, gọt vỏ, thái sợi nhỏ; 100g giá đỗ đãi sạch vỏ; 100g dừa tươi nạo sợi nhỏ; 3 thìa rau mùi thái nhỏ; 2 quả ớt tươi, bỏ hạt, thái nhỏ; 1 thìa gừng thái nhỏ; 2 quả chanh tươi, vắt lấy nước cốt; 1, 2 bát lạc hoặc hạt điều rang chín; Gia vị: đường, mắm.

Cách làm món nộm xoài xanh ăn không chán ngày tết |Chế biến NOM XOAI XANH

Cách làm món nộm xoài xanh:

- Trộn xoài với giá đỗ, rau mùi trong một chiếc tô lớn.
- Cho chảo lên bếp đun nóng, cho dừa nạo vào đảo đều tay đến khi ngả thành màu vàng là được.
- Pha nước trộn gồm: mắm, đường, cốt chanh, gừng, ớt thái nhỏ. Nếm nước trộn thấy vừa miệng là được.
- Cho hỗn hợp nước trộn này vào bát xoài, đảo đều tay, để gia vị thẩm thấu vào nhau trong 30 phút.
- Trước khi ăn, thì rắc hạt điều rang hoặc lạc rang lên đĩa nộm.

Hy vọng với chia sẻ của về cách làm món Nộm xoài xanh của Bà Thu. Bạn sẽ có một món ăn ngon và lạ xóa ta nđi cảm giác ngấy thịt cá trong những ngày tết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách làm dưa món ngon

 

Theo Vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}