Cách làm món nộm thịt gà cực dễ và ngon

By on December 31, 2013

Nộm là các món ngon ngày tết, vì vừa dễ ăn, không chán, đặc biệt khi bạn quá dư thừa đạm với các loại ẩm thực như thịt, cá, hải sản. Bà Thu chia sẻ với các bạn món nộm thịt gà sẽ xóa tan cảm giác ” ngấy ” trong tết này.

Nguyên liệu để làm nộm gà:

300g thịt ức gà; 3 cây sả, bỏ vỏ, lấy phần nõn thái nhỏ; 3 thìa nước mắm; 4 thìa đường đường; 2 thìa cốt chanh tươi; 2 thìa tương ớt ngọt; 200g bắp cải, rửa sạch, thái nhỏ; 1 củ cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi mỏng; ½ củ hành tây nhỏ, thái nhỏ; 4 thìa rau mùi, bạc hà thái nhỏ; 1, 2 bát lạc rang; 3 thìa hành phi khô.

Cách làm nộm gà:

- Thịt ức gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với sả, đổ ngập nước, đun sôi rồi giảm nhỏ lửa nấu đến khi thịt chín.
- Chờ thịt bớt nóng, dùng tay xé thành sợi mỏng.

Cách làm món nộm thịt gà cực dễ và ngon |Hướng dẫn chế biến NOM THIT GA
- Pha hỗn hợp gồm nước trộn gồm: đường, nước cốt chanh, tương ớt sao cho lượng gia vị vừa đủ.
- Trộn đều bắp cải, cà rốt, hành tây, rau mùi và bạc hà vào một cái tô to. Sau đó, cho thịt gà và nước trộn vào tô, trộn đều tất cả, để 30 phút cho gia vị ngấm đều.
- Khi ăn, cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang và hành phi lên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

@Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một món nộm ngon khác để đổi vị trong ngày tết: Cách làm nộm Xoài xanh Hoặc: Cách làm dưa món ngon

 

Theo Vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}