Cách làm món mứt đậu ngự ngon kiểu Cung đình Huế

By on January 1, 2014

( Cách làm mứt tết ) – Mứt đậu ngự vừa ngon vừa bùi lại rất dễ làm nhé chị em! Hôm nay chuyên mục món ngon ngày tết sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mứt đậu ngự ngon tại nhà.

Nguyên liệu làm mứt đậu ngự

- Đậu ngự: 100g
- Đường kính trắng: 80-100g
- Vani hoặc nước hoa bưởi

Cách chế biến món mứt đậu ngự

Bước 1: Đậu ngự đãi sạch ngâm nước trong 3-4h cho đậu nở hoàn toàn, cho đậu vào nồi luộc chín nhừ.

Bước 2: Tách bỏ lớp vỏ ngoài của đậu. Trộn đậu với đường, để đậu ngấm trong 5h hoặc qua đêm, như vậy đường sẽ ngấm vào từng hạt đậu.

MUT DAU NGU NGON |Cách làm món mứt đậu ngự ngon kiểu Cung đình Huế

Bước 3: Cho nồi đậu đã ngâm sên với lửa nhỏ, đảo đều đến khi đậu khô dần, cho vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích.

Bước 4: Khi mứt đậu ngự đã khô, đường bám đều bên ngoài đậu, đổ đậu ra mâm cho nguội hẳn rồi bảo quản trong gói hoặc hộp kín.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mứt đậu ngự bùi thơm!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm:  Cách làm mứt dừa khô

 

Theo Vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}