Cách làm món miến lươn tuyệt ngon

By on March 26, 2014

Miến lươn là một món ngon từ lươn, là món ăn đặc trưng của người Hà Nội. Miến lươn được chế biến tương đối công phu và ăn thì cực kì ngon. Bạn hãy thử vào bếp và trổ tài cùng chúng tôi nhé!

>>Bí quyết nấu cháo lươn thơm ngon

Nguyên liệu: 

- 500 g xương ống

- ½ củ hành tây

- 1 khúc cà rốt, khúc gừng, nhánh rễ ngò rí, 5 hạt tiêu sọ, đập dập

- 2 con lươn/300 g

- 300 g miến dong, rửa sạch

- 1/2 củ hành tây, cắt miếng mỏng, nhánh hành lá cắt sợi, chén rau răm, cắt nhỏ, muỗng canh hành phi, 6 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, muỗng cà phê tiêu xay

- ½ chén bột bắp,00 ml dầu ăn,n kèm: Rau sống, chanh, ớt tương đỏ 

miến lươn

Cách làm

Bước 1: Hầm xương ống, hành tây, cà rốt, gừng, rễ ngò rí, tiêu sọ để lấy 1,5 lít nước dùng. – Nêm nước dùng với 5 muỗng hạt nêm cho vừa ăn.

Bước 2: Lươn lấy phi lê, cắt sợi. Ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu xay và bột bắp rồi chiên giòn. (phần xương cho vào nồi nấu nước dùng).

Bước 3: Miến dong cắt ngắn, trụng vừa chín tới, vớt ra để ráo.

Sắp miến, lươn, hành tây, hành lá, rau răm vào tô.

Thêm nước dùng vào tô, dùng nóng với rau sống, chanh, ớt và tương đỏ.

Miến lươn nấu theo kiểu của người Hà Nội rất ngon, thịt lươn vàng rụm, nước dùng trong, ngọt và không lo béo ngậy đâu bạn nhé. Chúc bạn thành công với món ngon này.

Nguồn: vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}