Đậm đà hương vị lươn xào sả ớt

By on March 24, 2014

Chúng ta đã quen với rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ lươn như: lươn cuốn lá lốt, gỏi lươn, lươn trộn… và hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn món lươn xào sả ớt thơm ngon. Dưới đây là các bước chế biến món ngon này.

>> Lươn cuốn lá lốt thơm ngon cho bữa tối

Nguyên liệu:
Lươn to: 400g,
Củ sả: 2 củ,
Lá lốt: 10 cái,
Ớt tươi: 2 quả, ớt ngọt: 2 quả,
Hành tây: 30g.
Lạc rang, hành hoa, mỡ nước, mộc nhĩ, đường, hạt tiêu, muối, nước mắm.
L-N-X-O-X-T-jpg-1359043748_500x0

Cách làm lươn xào sả ớt:

- Lươn sơ chế sạch, lọc lấy thịt cắt khúc dài 3-3,5cm.

- Sả, ớt đập dập, băm nhỏ. Lá lốt thái nhỏ, hành hoa cắt khúc ngắn.

- Lạc rang vàng, giã dập.

- Sử dụng nửa số sả, ớt, hành, ướp với lươn trong 15 phút.

- Đun nóng chảo, cho chút dầu, cho tiếp số sả, ớt, hành, vào phi thơm, cho lươn vào xào săn, rắc hành hoa, lá lốt đảo đều, bắc ra xúc vào đĩa rắc lạc rang. Trang trí hoa ớt cho ăn nóng.

- Yêu cầu thành phẩm: Lươn chín săn, nguyên miếng, không nát, không có nước, có màu màu vàng, đều, bóng.
 Nguồn: monngonviet.net

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}