Vào bếp chế biến món lươn xào lăn mang hương vị đồng quê

By on March 26, 2014

Lươn xào lăn là món ngon mang đặc trưng của đồng quê. Những miếng lươn vàng rụm đậm đà hương vị của các nguyên liệu đồng quê như: hành tím, ớt sả, … Hãy cùng vào bếp làm món ngon này đãi cả nhà bữa trưa nay nào.

>> Cách làm món miến lươn tuyệt ngon

Nguyên liệu:
- Lươn: 1kg
- nước cốt dừa 1 lon
- nấm mèo 150g
- bún tàu 200g
- hành tím 250g
- bột cà ri 3 thìa cà phê
- tỏi băm 3 thìa cà phê
- sả, ớt băm 8 thìa cà phê
- rau om, ngò gai 100g.
- Đường, muối, tiêu, hạt nêm, hành phi, đậu phộng rang.
luon-xao-sa-ot-thuc-don-be-thui-son-ca-3-2a-phan-xich-long
Cách làm món lươn xào lăn: 
Bước 1: Lươn làm sạch, cắt xéo 2,5cm để ráo.

Nấm mèo, bún tàu ngâm nước, cắt vừa ăn.
Rau om và ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Phi thơm tỏi, xả, ớt và bột cà ri, đảo đều tay. Cho lươn vào xào săn cùng nấm mèo, sau đó cho 1/2 lon nước cốt dừa, muối, hạt nêm và đường vào đun sôi khoảng 5 phút.
Bước 3: Tiếp theo cho bún tàu và 1/2 lon nước cốt dừa còn lại vào, đun sôi, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
Bước 4: Cho đậu phộng rang, hành phi, rau om và ngò gai trước khi dùng. Thưởng thức chung với sốt me như lươn chiên giòn.
Lươn xào lăn ngon, đậm đà hương vị, có mùi thơm riêng của món ăn đồng quê. Chúc bạn thành công với món ngon này.
Nguồn: vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}