Lươn cuốn lá lốt thơm ngon cho bữa tối

By on March 24, 2014

Lươn cuốn lá lốt là món ăn ngon, món ăn đặc trưng của người Việt. Cách chế biến món ăn này hơi phức tạp nhưng bù lại bạn lại có một món ăn thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà trong bữa tối này. Hãy cùng tham khảo các bước làm dưới đây:

>> Bí quyết làm món gỏi lươn ngon

Nguyên liệu: 
- Lươn to: tầm 170gr/con
- Thịt vai xay: 100gr
- Lá lốt, hành hoa
- Hành khô, hạt têu
lươn cuốn lá lốtCách làm món lươn cuốn lá lốt:

 Bước 1: Hành khô băm nhỏ, vài cái lá lốt cắt sợi, trộn đều với thịt xay cùng gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng

 
Bước 2: Lươn lọc bỏ xương, cắt mỗi miếng to cỡ bao diêm, ướp chút gia vị
Bước 3: Trải miếng lươn ra, cho thịt vào cuốn.
Bước 4: Rồi dùng lá lốt cuộn bên ngoài miếng lươn đã nhồi thịt. Khâu này nếu sợ bị bung và tăng tính thẩm mỹ thì dùng hành lá trụng nước nóng để buộc cho chặt

Bước 5: bạn có thể nướng hoặt rán. Nếu nướng thì vặn lò ở 200 độ C, phết chút dầu ăn/mỡ, nướng lươn trong khoảng 10 phút. Còn nếu rán thì cho vặn vừa lửa và rán cho vàng măt lá ngoài và có mùi thơm là được.

Chúc bạn thành công với món ngon này.

Nguồn: monngonviet.net

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}