Cách làm nấu món lẩu riêu cá chép ngon

By on October 21, 2016

Thời tiết se lạnh những ngày đầu xuân rất thích hợp để cả nhà quây quần ăn lẩu vào mỗi dịp cuối tuần. Lẩu riêu cá chép là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa tiệc nhỏ của nhà bạn. Còn gì hạnh phúc hơn khi cả nhà cùng quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói xuýt xoa thưởng thức món lẩu cá chép thơm ngon.

>> Nấu món cá chép om đậu đỏ thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu:
- 1,5kg cá chép,
- 100g mẻ,
- 1kg cà chua,
- 500g xương gà,
- 200g thì là,
- 300g hành lá,
- 400g rau cần nước,
- 400g bún tươi,
- muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, nước mắm ngon, ớt tươi.
lẩu riêu cá chép

Cách nấu lẩu riêu cá chép:

- Chọn cá chép loại còn sống, làm sạch, đánh vẩy, bỏ vây và đuôi. Lau khô, chiên sơ ngập trong dầu thật nóng cho vừa chín.

- Cà chua chọn loại chín mọng đỏ, cắt múi cau, xào trên lửa nhỏ cho lên màu đỏ thật đẹp và chín mềm, nêm muối đường cho vừa ăn.

- Thì là lặt sạch, bỏ phần gốc già. Hành lá, cần nước rửa sạch cắt khúc khoảng 5cm, bày ra đĩa.

- Nấu xương gà với khoảng 1,5 lít nước, để lửa nhỏ trong khoảng một giờ. Thỉnh thoảng hớt bọt cho nước thật trong. Vớt bỏ xương. Cho cà chua đã xào chín vào, mẻ nghiền nhỏ, nêm vào từ từ cho vừa ăn, nêm gia vị gồm hạt nêm, đường, nước mắm cho có vị vừa chua và ngọt. Gia giảm gia vị tùy theo độ ngọt của cà chua.

Lẩu riêu cá chép có hương vị rất riêng, không bị ngấy. Chúc bạn thành công với món ngon này.

Nguồn: monngonviet.net

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}