Lẩu đầu cá hồi nấu măng ấm cúng họp mặt gia đình

By on March 13, 2014

Những ngày cuối đông trời se lạnh có nồi lẩu đầu cá hồi nấu măng ấm cúng họp mặt gia đình hay bạn bè thì quá tuyệt. Món lẩu đầu cá hồi nấu măng này vừa ngon, vừa đảm bảo dinh dưỡng lại rất thích hợp cho những bữa tiệc quy mô nhỏ cho nhà bạn.

>> Bí quyết làm món salad cá hồi ngon

Nguyên liệu

- 2 cái đầu cá hồi 1kg
- 1/4 trái thơm
- 2 trái cà chua
- 100 gr măng chua
- Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng
- 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

1358955027-anh

Cách làm lẩu đầu cá hồi nấu măng:

- Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.

- Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.

- Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

- Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

- Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

- Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

- Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

- Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

- Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

Lẩu đầu cá hồi nấu măng có vị ngọt của cá hồi, vị chua của me, mùi thơm hấp dẫn. Trời lạnh lạnh thế này mà cả nhà quây quần bên bếp lẩu nghi ngút khói thơm lừng thì còn gì hạnh phúc bằng nữa. Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Nguồn: dep.com.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}