Cách làm món lạp sườn nấu xôi

By on September 7, 2013

Xôi lạp sườn (hay lạp xưởng) là món ăn ngon thích hợp vào bữa sáng. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách nấu món ăn ngon này bằng nồi cơm điện, vừa tiết kiệm thời gian và công sức, lại rất ngon và hấp dẫn nhé. 

>> Chả cá Vân Đình – Bà Thu

1. Nguyên liệu
- 1 bát gạo nếp
- 2 cây lạp sườn hay lạp xưởng
- Một ít hành khô (tùy chọn)

lạp sườn nấu xôi, xôi lạp sườn, lạp sườn

Xôi lạp sườn là món ăn thích hợp vào bữa sáng

2. Cách làm
Bước 1
Nấu xôi bằng nồi cơm điện là cách thật sự tiết kiệm thời gian vì bạn sẽ không phải ngâm gạo lâu như đồ bằng chõ.
Đầu tiên là múc gạo ra vo sạch rồi trộn một chút muối tinh với gạo để làm cho vị xôi đậm đà nhé. Sau đó đổ vào nồi cơm điện rồi cho nước xâm xấp mặt gạo (cái này là quan trọng nhất vì nó sẽ làm xôi nát hay khô là ở đây).
Bước 2

Sau đó bật nút nấu (cook) như bình thường. Để chừng 5 phút là nồi cơm sẽ nhảy nút “warm” có nghĩa là cơm đã chín nhưng vì gạo nếp chín bằng hơi nên bạn mở vung nhanh chóng đảo xôi và đóng nắp để khoảng 10 phút nữa là xôi sẽ tự chín. Lưu ý, lúc này bạn có thể xem lượng nước thế nào… Nếu ít có thể cho thêm một chút nước và ấn nút “cook” lại một lần nữa. Không nên cho nhiều nước vì nếu nhiều là xôi sẽ nát ngay.
Sau đó không phải rán lạp sườn lên đâu nhé! Nếu rán lên thì lạp sườn sẽ teo vào và ăn sẽ bị khô. Khoảng 10 phút để xôi chín bằng hơi rồi thì cho 2 cây lạp sườn vào và đậy vung. Hơi sẽ làm lạp sườn nóng và mềm, đồng thời chút mỡ của lạp sườn sẽ thấm vào xôi sẽ làm xôi thơm và ngậy hơn.
Khi dùng các bạn dùng 1 cái bát đong xôi vào, hơi ấn nhẹ để tạo thành hình xôi rồi đổ ra đĩa, cắt lạp sườn xếp lên xôi và rắc chút hành khô lên nữa là hoàn thành

Hương Giang/ Vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}