Cách làm món hải sâm nấu rau củ ngon

By on April 15, 2014

Hải sâm nấu rau củ là một món ngon được chế biến tương đối đơn giản, có giá trị dinh dưỡng rất cao, được rất nhiều người ưa thích. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn các bước làm món hải sâm nấu rau củ tuyệt ngon.

>> Cháo hải sâm thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu:


- 150g hải sâm.
- 200g thịt gà nạc.
- 100g măng tươi.
- 100g đậu Hà Lan.
- 400g xương gà.
- 50g cà rốt.
- 10 tai nấm hương khô.
- 1 miếng gừng.
- 1/2 bát rượu, hạt nêm.
- 1 thìa cà phê hành tím băm.
- 1 thìa cà phê tỏi băm.
- Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, rau mùi, tiêu.
hải sâm nấu rau củ
Cách làm món hải sâm nấu rau củ:

Bước 1: Xương gà hầm lấy 1 lít nước dùng. Hải sâm luộc với 1/2 miếng gừng, vớt ra, cạo rửa với rượu và 1/2 miếng gừng giã nhuyễn, thái miếng mỏng, ngâm vào nước dùng gà.
Bước 2: Thịt gà luộc chín, thái miếng mỏng. Măng thái miếng, luộc chín. Cà rốt tỉa hoa, thái miếng dày 0.5cm. Nấm ngâm nở, bỏ chân. Đậu Hà Lan bỏ xơ. Rau mùi nhặt rửa sạch.
Bước 3: Ướp hải sâm với 1/2 thìa cà phê tiêu và ít nước mắm. Phi thơm hành tím băm, tỏi băm với dầu ăn, cho hải sâm vào xào.
Bước 4: Nấu sôi nước dùng gà, nêm vừa ăn. Cho hải sâm, thịt gà, măng, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm hương vào nấu vừa chín tới.
Món hải sâm nấu rau củ ăn rất ngon, đậm đà hương vị, thịt gà chín dai dai, hải sâm thơm ngon, rau củ chín mềm.
Nguồn: tlnet.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}