Lạ miệng với món ghẹ sống trộn

By on March 10, 2014

Các món ăn chế biến từ ghẹ luôn có một sức hấp dẫn riêng đối với từng thực khách. Ghẹ sống trộn là một món ăn lạ miệng, là món ăn rất được người dân xứ sở kim chi ưa thích. Ghẹ sống trộn mới lạ nhưng lại rất ngon và hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món ăn đặc biệt này nhé!

>> Ghẹ rang muối đơn giản mà ngon

Nguyên liệu:

* Ghẹ biển 150g

* hành tây 1 củ nhỏ

* ớt Đà lạt 1/2 củ

* mạch nha 3 muỗng canh

* ớt khô Hàn Quốc 100g

* gừng tươi 50g

* đường vàng 50g

* rau xà lách, cà rốt, dưa chuột.

Phong Phang Palai Bay Seafood Restaurant Phuket Thailand

Cách chế biến món ghẹ sống trộn:

Bước 1: Ghẹ bỏ mai, sơ chế sạch, rửa bằng rượu sochu để diệt hết vi khuẩn và làm tái con ghẹ.

Bước 2: Các loại rau củ rửa sạch. Hành tây thái miếng vừa ăn. Tỏi, gừng, ớt xay nhuyễn và trộn với ớt khô Hàn Quốc.

Bước 3: Cho mạch nha vào hỗn hợp đã trộn với ớt khô trộn đều.

Bước 4: Cho ghẹ đã rửa bằng rượu sochu trộn đều và bày ra đĩa, rắc mè lên trang trí với rau xà lách, cà rốt, dưa chuột…

Ghẹ sống trộn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, nếu được thưởng thức một lần thì bạn sẽ nhớ mãi. Ghẹ sống trộn có đầy đủ các hương vị ngọt, mặn, chua, cay và được ăn kèm với kim chi, bánh bột chiên. Chúc bạn thành công với món ăn hấp dẫn này.

Nguồn: thucpham.net

 

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}