Ghẹ ram muối đơn giản mà ngon

By on March 10, 2014

Ghẹ là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, vừa giàu canxi, giàu protein nhưng lại không hề có cholesterol, là  món ăn ưa thích của rất nhiều gia đình. Ghẹ ram muối là một món ăn được chế biến rất đơn giản nhưng lại rất ngon, đậm đà hương vị biển.

>> Canh ghẹ nấu chua hấp dẫn đãi cả nhà

1. Nguyên liệu:

- 4-5 con ghẹ to
- Nước mắm, muối, đường, dầu ăn, dầu hào
- Ớt, tỏi, hành sim, tiêu
ghe-rang-muoi
 
2. Cách làm món ghẹ ram muối:
Bước 1: Chọn 4-5 con ghẹ còn tươi sống để đảm bảo món ghẹ ram muối thêm thơm ngon và đậm đà hơn. Để chọn ghẹ chắc thịt, bạn bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là ghẹ chắc thịt.
Ghẹ trước khi chế biến phải rửa sạch và bóc yếm để tránh mùi khai. Để ghẹ thấm gia vị ướp phải bóc mai rồi chặt làm 2 khúc.
Lấy dao bản to đập dập phần càng ghẹ để cho dễ thấm gia vị.
Dùng hành sim băm nhuyễn ướp với ghẹ để khử mùi tanh và khi ram sẽ dậy mùi thơm hơn cho món ăn.
Bước 2: Phi tỏi thật thơm, cho ghẹ và gạch vào đảo đều đến khi chuyển sang đỏ ửng.
Bước 3: Kế đến cho hỗn hợp nước có pha ít đường, tiêu, muối, nước mắm ngon, một ít dầu hào rồi đun nhỏ lửa và đảo đều cho đến khi gia vị thấm vào ghẹ, nước cạn và dậy mùi thơm là dùng được.
Khi ghẹ chín đều, đỏ ửng, tắt bếp và cho ra đĩa. Món ăn thơm ngon hương vị của biển cả, thịt ghẹ thì trắng phau, tươi ngon. Món ghẹ ram muối đậm đà hương vị của muối ớt tỏi…, món này rất thích hợp để ăn với cơm nóng trong cái tiết trời lành lạnh này thì tuyệt còn gì bằng. Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: thucpham.net

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}