Cách làm món ghẹ hấp thơm ngon

By on March 7, 2014

Ghẹ là một món ăn ngon, thịt ghẹ mát, bổ rất được nhiều người ưa thích. Ghẹ hấp là một trong 2 món về ghẹ được nhiều người thích nhất, ghẹ hấp được chế biến tương đối đơn giản, ăn rất ngon, có nhiều chất dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe.

>> Lạ miệng cua đồng rang sốt me chua ngọt

Nguyên liệu:

- Ghẹ: 1kg

- Bia: 1lon

- Sả, ớt, muối, chanh, rau thơm

ghecualo

Cách hấp ghẹ:

Bước 1: Ghẹ mua về, rửa sạch, cho vào nồi hấp với bia và củ sả đập nhỏ cho dậy mùi.


Bước 2: Khi ghẹ chín tới, đặt vào mỗi đĩa một con. Con ghẹ nằm sấp với chiếc mai đỏ au, bên cạnh là chiếc đĩa nhỏ xíu có tương ớt đỏ hồng, hoặc đĩa muối súp vắt chanh, thêm vài lát ớt tươi, cùng với đĩa rau thơm xanh rờn.

Bước 3: Ghẹ phải thưởng thức lúc nóng. Một người khỏe tay bửa mai, lộ ra tảng gạch chắc nịch, vàng ruộm, rồi bẻ thân ghẹ thành hai hoặc thành bốn miếng, gỡ ra những thớ thịt trắng muốt. Cái giống ghẹ trông thế mà nhiều thịt. Mai gạch thường được ăn trước. Lấy thìa nhỏ múc gạch, cho vào từng bát. Gạch béo ngậy cùng vị cay cay của tương ớt lan tỏa trong miệng làm người nóng ran, ngon… nhớ đời. Sau ăn gạch là đến thịt ghẹ. Ăn ghẹ cũng như ăn cua biển, phải ăn theo kiểu lai rai, cho vị ngọt của ghẹ thấm dần vào lưỡi.

Cuối cùng, dùng muôi (môi) to, hoặc kìm đập giập hai chiếc càng to, bóc dần từng mảng vỏ, được cả khối thịt màu trắng hồng, chắc lẳn, to bằng ngón tay, ăn mới đã. Còn mấy chiếc ngoe, chỉ cần cắn giập là ăn được. Với các đấng nam nhi, có thêm ly rượu (tốt nhất là rượu vang trắng), hoặc bia, nhâm nhi với thịt ghẹ, thì thật là lý thú.

Nguồn: thegioidanong.org

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}