Cách làm món gà sốt chay

By on October 22, 2013

Vào mùa đông nấu một đĩa gà sốt chay sẽ làm cho bữa cơm gia đình trở nên ngon hơn và ấm áp hơn. Chúng ta cùng học cách chế biến món gà sốt chay này cho bữa cơm thêm ngon bạn nhé!

>> Xem thêm: Chả cá Vân Đình chỉ 180,000 cho 6 người /  Rượu ngon Việt Nam / Cách nấu canh tôm khô

1. Nguyên liệu làm món gà sốt chay
- 400g thịt đùi gà
- Dầu hào, nước tương đậu nành: mỗi thứ 2 thìa canh
- 1 thìa canh nước mắm ngon
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa cà phê dầu vừng
- 1 thìa cà phê bột ớt
- Nửa thìa cà phê hạt tiêu, nửa thìa cà phê bột tỏi
- Vài lát chanh ăn kèm

Gà sốt chay, Cách làm gà sốt chay

Gà sốt chay có hương vị rất lạ và ngon

2. Cách làm gà sốt chay
Trộn đều dầu hào, nước tương đậu nành, nước mắm, đường, dầu vừng, bột ớt, bột tỏi, hạt tiêu rồi cho thịt gà vào.
Bạn cũng có thể thêm vào túi vài lát chanh cho thơm.
Trộn đều thịt gà với nước sốt và để khoảng 15 – 20 phút cho thịt gà ngấm sốt.
Làm nóng chảo với một chút xíu dầu ăn, cho các miếng gà vào. Miếng nào có da, bạn áp phần da gà xuống mặt chảo.
Khi gà bắt đầu chín tái và săn lại, đổ nốt chỗ nước sốt vào chảo và lật mặt gà.

Giảm nhỏ lửa và đậy nắp chảo khoảng 7- 10 phút cho thịt gà chín kỹ bên trong.
Khi thịt gà đã chín, tăng lửa to để sốt sánh lại, nhớ đảo đều tay để gà ngấm sốt.
Khi sốt cạn gần hết và sánh đặc lại là được.

Theo Món ngon dễ làm

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}