Cách làm món ếch xào tía tô thơm ngon

By on May 18, 2016

Ếch xào tía tô là món ăn thơm ngon, đặc sản của vùng quê Việt Nam, thịt ếch ngọt dai, có mùi thơm lừng của lá tía tô, vị cay cay của gừng khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Dưới đây là cách chế biến món ngon này.

>> Bí quyết làm món ếch chiên vừng tuyệt ngon

Nguyên liệu: 

- Ếch đồng: 4 con lớn

- Lá tía tô

- Gừng

- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm…

ếch xào tía tô

Cách làm món ếch xào tía tô:

Bước 1: Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, bột ngọt, và hạt nêm rồi để ngấm khoảng 15 phút

Bước 2: Gừng gọt vỏ, bằm nhỏ. Lá tía tô rửa sạch, thái nhỏ

Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn rồi trút thịt ếch vào xào chín. Khi thịt ếch chín thì cho lá tía tô vào đảo nhanh tay, nêm nước mắm, bột ngọt và hạt nêm cho vừa ăn.

Món ếch xào tía tô đã xong, giờ thì bày ra đĩa trang trí với một vài lá tía tô cho đẹp rồi ăn nóng với cơm. Món ngon này được rất nhiều người yêu thích bởi nó vừa dễ ăn, vừa thơm, vừa như một vị thuốc bổ.

Nguồn: phununet.com

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}