Cách làm món ếch trộn rau nhút ngon

By on May 18, 2016

Ếch trộn rau nhút là món ăn ngon được chế biến vô cùng đơn giản với những nguyên liệu sẵn có. Hôm nay, chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn làm món ếch trộn rau nhút tuyệt ngon này.

>> Ếch kho tộ đậm đà hương vị đồng quê

Nguyên liệu:

- Thịt ếch: 300gr

- Rau nhút: 500gr

- Cà rốt: 100gr

- Gia vị: gừng, tỏi, ớt, nước mắm , tương ớt, hành, nước cốt chanh

ếch trộn rau nhút

Cách làm món ếch trộn rau nhút:

Bước 1: Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn

Rau nhút rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, thái sợi. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Gừng cạo sạch vỏ, thái lát.

Bước 2: Cho thịt ếch và gừng vào hấp chín

Bước 3: Hòa tan một thìa súp nước mắm và một thìa súp  tương, một thìa súp nước cốt chanh và tỏi băm sau đó cho rau nhút, thịt ếch, cà rốt, ớt vào một cái tô to, rưới nước mắm đã hòa tan cùng các gia vị trên, dùng đũa trộn thật đều để món ăn ngấm đều gia vị. Ướp như thế khoảng 15-20 phút, đảo đều thường xuyên để thịt ếch ngấm gia vị

Món ếch trộn rau nhút đã hoàn thành, bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc làm món nhậu đều được. Thịt ếch thơm ngon, dai dai và rất bổ dưỡng. Chúc bạn thành công với món ngon này.

Nguồn: tapchiamthuc.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}