Cách làm món đu đủ hầm vi cá tuyệt ngon

By on April 10, 2014

Vi cá mập là loại thực phẩm thượng hạng, đắt tiền nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nó được chế biến rất công phu, cầu kì thành nhiều món ăn ngon trong đó không thể không kể đến món đu đủ hầm vi cá. Dưới đây là các bước chế biến món đu đủ hầm vi cá

>> Bí quyết làm món súp vi cá thơm ngon

Nguyên liệu:

- Đu đủ: 1 quả to

- Vi cá: 200gr

- Dăm bông 50gr

- Gừng, hành

- Mỡ gà: 50gr

Gia vị: muối, tiêu, bột, dầu mè, rượu

đu đủ hầm vi cá

Cách làm món vi cá hầm đu đủ:

Bước 1: Ngâm, rửa sạch vi cá bằng nước đun sôi, gừng hành và rượu

Bước 2: Chế biến nước dùng và lấy nước dùng ninh sơ vi cá, cho mỡ gà, nước, dăm bông, muối, tiêu, nếp vào nình cho  mềm và nhừ là được.

Bước 3: Đu đủ rửa sạch, bỏ hạt và ruột đi rồi cho vi cá vào, thêm nước hầm ở trên vào, cho dăm bông thái sợi vào, nêm gia vị vừa ăn, đậy nắp đu đủ lại và hầm trong khoảng 10 phút.

Món đu đủ hầm vi cá rất ngon, bổ dưỡng, vi cá chín mềm, nước ngọt bùi.

Nguồn: phununet.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}