Lạ miệng cua đồng rang sốt me chua ngọt

By on March 6, 2014

Cua đồng rang sốt me chua ngọt là món ăn rất hấp dẫn bởi nó có mùi thơm nức mũi của hành tỏi, vị giòn của cua, đủ tứ vị: chua, cay, mặn, ngọt. Món ăn này được chế biến tương đối công phu và rất phù hợp để ăn trong những ngày thời tiết se lạnh ở miền Bắc như mấy ngày nay.

>> Vào bếp nấu canh riêu cua ngọt mát cho bữa trưa

Nguyên liệu: 

Cua đồng loại bé, càng nhỏ con càng tốt (sau khi rang cua sẽ giòn tan, không bị cứng)

Nước me chua (nước cốt me – có thể mua sẵn hoặc lọc me chín lấy nước chua)

Xì dầu, bột nêm, đường

Hành củ tươi, tỏi, ớt, tiêu, rau mùi ta

cua đồng rang sốt me chua ngọt

Cách làm: 

Bước 1: Cua đồng rửa sạch bùn đất, bóc yếm, tách mai, khều lấy gạch để riêng
Bước 2: Bắc chảo dầu (cho nhiều dầu), đợi nóng già thì cho cua vào rán lửa to, đảo đều tay cho cua ngấm đều dầu và không bị cháy.
Cua chín vàng, vớt ra đĩa
Bước 3: Pha nước xốt: Nước cốt me-xì dầu-đường-bột nêm-ớt. Đổ chung gạch cua vào bát nước xốt, quấy đều cho tất cả tan vào nhau.
Bước 4: Hành củ, tỏi đập dập, phi thơm.
Đổ cua đã rán giòn vào lại, đảo đều tay
Bước 5: Trút nước xốt đã pha chế vào, vặn lửa nhỏ liu riu
Đảo liên tục cho tới khi nước xốt cạn và quyện vào với cua là được. Rắc hành xanh, tiêu.
Bước 6: Trút ra đĩa, trang trí thêm rau mùi cho đẹp và thơm
Cua đồng rang sốt me chua ngọt hấp dẫn bởi nó vừa ngon vừa mang hương vị dân dã của quê nhà. Với những người con xa quê món ăn này như là một món quà nhỏ khơi dậy những kí ức đẹp của tuổi thơ êm đềm.

 Nguồn: eva.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}