Cách làm món cháo cá chép

By on October 13, 2013

Cháo cá chép không những là món ăn mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung và cung cấp nhiều nhiều Vitamin A, DHA, rất tốt cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Theo kinh nghiệm dân gian, cháo cá Chép còn có công dụng an thai. Tuy nhiên, do trong suốt giai đoạn thai kỳ, phụ nữ sẽ rất khiếp sợ khi ăn nhiều cá.

>> Xem thêm: Rượu nếp cái hoa vàng / Chả cá Vân Đình – Bà Thu / Cách làm gỏi ngó sen

Để giúp các Bà bầu quên đi cảm giác khi ăn cá, thì với công thức chế biến này các bạn sẽ dễ dàng ăn mọi lúc, mọi nơi, với nhiều hình thức khác nhau, vừa an thai vừa cung cấp được nhiều Vitamin A, DHA cho thai nhi.

Cháo cá chép, Cách làm cháo cá chép

Cháo cá chép cung cấp Vitamin A rất tốt cho bà bầu

Nguyên liệu làm cháo cá chép

Cá Chép đồng; Dầu ăn, bột nêm, nước mắm, rau thìa là, hành khô …

Gạo tẻ ( có thêm 1 chút gạo nếp ).

Cách làm món cháo cá chép ngon.
Cá chép làm sạch vảy, hấp chín rồi gỡ xương, không cần phải chin quá, chỉ cần có thể mang ra để bóc được riêng thịt ra.

Cá đã hấp xong, để nguội rồi nhặt thịt cá cho vào chảo, thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn . Rồi cho chảo lên bếp, đảo đều tay thêm ít dầu ăn đến khi cá vàng đều là được ( nếu ăn cay được thì cho thêm 1 chút hạt tiêu tạo mùi thơm, át vị tanh của cá ). Nếu các bạn ăn nhanh trong vong 3 đến 4 ngày thì cho thêm một ít là thìa là vào đảo cùng lúc ruốc gần được, đến khi lá thìa là giòn và cá vàng đều là được, thế thì ruốc cá thêm vị rau rất ngon.

Gạo ngâm qua nước, dã nhỏ làm 3-4 lần của hạt gạo, bỏ vào nồi nước hấp cá, ninh nhừ, cho thêm 1 chút mắm cốt, hạt nêm cho vừa mồm

Hành khô bóc vỏ, phi thơm

>> Xem thêm: Rượu nếp cái hoa vàng / Chả cá Vân Đình – Bà Thu / Cách làm gỏi ngó sen

Cánh ăn ngon:

Khi ăn, cho 1 chút hành khô đã phi thơm vào bát, thêm 1 chút ruốc cá chép, có thể thêm 1 chút lá thì là, múc cháo lên trên, trộn đều, rắc 1 chút hạt tiêu ( nếu ăn được cay ). Như vây, bạn sẽ có 1 bát cháo cá Chép thơm ngon hòa quyện mùi thơm của hành, mùi thơm của thì là, mùi thơm của nước mắm cốt, đặc biệt bổ dưỡng của cá Chép.

Theo Vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}