Cháo cá chép thơm ngon cho bữa sáng

By on October 22, 2016

Cá chép không chỉ là một loại thực phẩm tươi sống ngon mà trong Đông y nó còn được xem là một vị thuốc bổ và có tác dụng trị bệnh. Cháo cá chép là món ngon rất bổ dưỡng. Chúng ta hãy tham khảo công thức làm cháo cá chép dưới đây và vào bếp nấu cho gia đình mình một nồi cháo thật ngon nhé!

>> Lạ miệng món cá chép mộc nhĩ

Nguyên liệu:
- 1 con cá chép vừa ( hoặc ruốc cá chép ngon nếu bạn không có thời gian)
- 1 chén gạo dẻo
- 1 muỗng canh gừng cắt sợi
- 1 trái ớt sừng cắt sợi
- 2 nhánh hành lá cắt nhuyễn
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu mè.
chao-ca-chep
Cách làm món cháo cá chép:
Bước 1: Cá làm sạch, lạng lấy phi lê cá, cắt lát mỏng xéo xếp ra dĩa bảo quản lạnh.

Xương cá và đầu cá cho vào nồi cùng với gạo để nấu cháo.
 
Bước 2: Cháo chín, vớt phần đầu và xương cá ra, nêm hạt nêm, tiêu và dầu 1/2 muỗng cà phê dầu mè. Cho phi lê cá cắt mỏng vào. Đun sôi.
Bước 3: Khi ăn xếp cá vào chén, múc cháo đang sôi vào, nêm thêm gừng cắt sợi, ớt cắt sợi, hành lá cắt nhuyễn và chút xíu tiêu lên trên.
Cháo cá chép nóng hổi ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}