Canh ghẹ nấu chua hấp dẫn đãi cả nhà

By on March 7, 2014

Ghẹ là một món ăn hấp dẫn rất được thực khách ưa chuộng. Canh ghẹ nấu chua nóng hổi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời trong những ngày thời tiết chuyển mùa.

>> Cách làm món ghẹ hấp thơm ngon

Nguyên liệu: 

- Ghẹ tươi: 500gr

- Nước hầm xương

- Me: 1 quả

- Cà chua: 2 quả

- Gừng, tỏi, lá lốt, hạt nêm, bột canh, dầu hào, tương ớt

ghe2-1351657690_500x0

Cách làm:

Bước 1: Ghẹ làm sạch, để ráo nước. Tách riêng thân và mai ghẹ, bóc bỏ yếm, dùng kéo cắt hết riềm quanh thân ghẹ và bóc bỏ lớp phao xốp bên trong.

Bước 2: Bẻ ghẹ làm 2 rồi ướp ghẹ với một chút hạt nêm, dầu  hào, bột canh. Ướp khoảng độ 1 tiếng cho ghẹ ngấm gia vị.

Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Lá lốt rửa sạch, thái chỉ.

Bước 4: Phi thơm tỏi trong một chiếc nồi, cho một nữa số cà chua vào xào chín mềm, dùng thìa tán nhuyễn, bóc bỏ vỏ cà chua

Tiếp tục cho ghẹ cùng gừng và me vào xào đến khi ghẹ chuyển màu đỏ thì thêm lượng nước hầm xương đủ ăn vào, đun sôi

Bước 5: Đun sôi ghẹ trong vòng 5 phút rồi cho lá lốt vào đảo đều, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 6: Vớt me ra một cái bát,dùng thìa dằm nát rồi lọc lấy nước me, đổ nước lọc me trở lại nồi đảo đều, thêm một chút tương ớt

Canh ghẹ nấu chua đã hoàn thành, bạn chỉ việc múc ra bát bày trí thêm ít rau thơm. Món ăn hấp dẫn này sẽ khiến cho bữa cơm nhà bạn thêm “ồn ào” vì tiếng xì xụp ngon lành của mọi người. Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Nguồn: phununet.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}