Làm món càng cua đồng rang muối ớt hương vị đồng quê

By on March 4, 2014

Chắc hẳn tuổi thơ ai gắn liền với vùng nông thôn cũng không thể nào quên được món càng cua đồng rang muối ớt thơm lừng mẹ làm. Càng cua đồng màu nâu sẫm, thịt săn chắc ngấm đều hương vị của muối ớt, một món ăn giản dị, hấp dẫn mà bất cứ đứa con xa quê nào cũng thèm thuồng khi nhớ về.

>> Làm bún riêu cua ngon tuyệt đãi cả nhà

Nguyên liệu:

- 1 kg càng cua

- Hành củ, lá chanh, tỏi

- Mắm, hạt tiêu, giấm, muối, đường, bột ngọt, dầu hào, dầu ăn

Cách làm món càng cua đồng rang muối ớt:

Bước 1: Càng cua đồng rửa sạch, luộc sơ với nước sôi rồi để ráo

Bước 2: Muối hột đâm  nhuyễn cùng với ớt để sẵn ra chén

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho càng cua vào, rắc muối ớt lên rang với ngọn lửa liu riu cho đến khi vỏ càng cua chín vàng, muối rút khô thì nhắc xuống

Xong xuôi thì múc càng cua vào đĩa lớn và thêm một đĩa nhỏ muối tiêu chanh (hoặc muối ớt).

Càng cua đồng rang muối ớt- món ăn gắn liền với hương vị tuổi thơ, giản gị, đạm bạc nhưng lại rất ngon

Nguồn: eva.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}