Cách làm món cá tầm sốt xì dầu thơm ngon

By on March 14, 2014

Cá tầm nổi tiếng ở vùng núi cao Tuyên Quang, nó là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao. Cá tầm chế biến được rất nhiều món ngon thượng hạng trong đó có món cá tầm sốt xì dầu. Là một món ăn được chế biến đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn, cá tầm sốt xì dầu có vị béo ngậy và thơm lừng.

>> Làm món cá tầm nấu măng chua siêu ngon

Nguyên liệu: 

- Cá tầm: 1kg

- Cải chíp: 1kg

- Hành hoa, gừng tươi: 50gr

- Ớt, rau mùi, muối, đường, hạt tiêu, xì dầu…

ca_tam_hap_xi_dau

Cách chế biến món cá tầm sốt xì dầu:

Bước 1: Cá tầm làm sạch, thái miếng to

Bước 2: Cải chíp rửa sạch, cắt đôi

Gừng tươi rửa sạch, thái chỉ

Hành hoa rửa sach, cắt khúc 3cm, ớt bỏ hạt, tỉa hoa

Bước 3: Tẩm ướp cá tầm với muối, hạt tiêu, xì dầu và gừng tươi. Cho cá đã tẩm ướp vào bát, rắc một lớp gừng tươi lên trên rồi để bát cá vào nồi hấp cách thủy khoảng 12 phút.

Bước 4: Bày cải chíp vào quanh bát trong nồi hấp, tiếp tục hấp thêm 5 phút để cải chíp và cá chín.

Bước 5: Cho xì dầu, đường và nước đun sôi vào bát khuấy đều. Xếp cải chíp ra đĩa, đặt cá tầm lên trên. Rưới nước sốt xì dầu lên cá, trang trí với hành hoa, rau mùi và ớt tươi.

Cá tầm sốt xì dầu có hương vị thơm ngon hấp dẫn, thịt cá chắc, béo ngậy, ăn với cơm nóng rất ngon.

Nguồn: phununet.com

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}