Làm món cá tầm hấp cải xanh đơn giản mà ngon

By on March 15, 2014

Cá tầm hấp cải xanh là một món ăn ngon, được chế biến rất đơn giản, rất nhanh và ngon. Các nguyên liệu sử dụng cho món ăn này rất gần gũi, có sẵn trong vườn nhà bạn nên rất đảm bảo an toàn và dễ nấu.

>> Cá tầm nướng lá dứa thơm lừng

Nguyên liệu:

- 700gr cá tầm

- 100gr hành tây

- 100gr tỏi tây

- 50gr ớt đỏ

- 30gr lá cải xanh

- Dầu ăn

- Xì dầu

- Dầu hào

- Tiêu

- Muối

1272270809-nhahang-ngubinh31

Cách làm món cá tầm hấp cải xanh:

Bước 1: Dùng bột mỳ để rửa sạch nhớt của cá tầm, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Khía chữ thập hai bên mình cá, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ cho vàng 2 mặt.

 
Bước 2: Tỏi tây rửa sạch, thái vát, để riêng phần củ trắng và phần lá xanh. Hành tây bổ cau. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành tây, hành tím vào xào cho đến khi ngửi thấy mùi thơm thì tắt bếp. Xếp cả vào giữa lá cải xanh, cho phần hỗn hợp hành tây và hành tím vào xào lên trên cá.
 
Bước 3: Cho thêm phần củ trắng của tỏi tây, gừng, ớt đỏ, một chút xì dầu, một chút dầu hào vào xung quanh miếng cá. Cuộn lá cải lại, cho lên nồi hấp. Cá chín thì cho ra đĩa, phủ phần lá xanh của tỏi tây lên trên, dội phần nước sốt hấp cá lên trên. Ăn nóng với cơm.
Cá tầm hấp cải xanh ăn rất ngon, thịt cá tầm trắng mịn, có vân vàng và dai, vị béo ngậy và có giá trị dinh dưỡng rất cao.
Nguồn: monngonviet.net

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}