Cách làm món cá lóc quay me ngon

By on May 8, 2014

Cá lóc là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng chữa bệnh do vậy đươc rất nhiều người ưa thích. Cá lóc là món ngon từ đồng quê rất gần gũi và thân thuộc, được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon trong đó có món cá lóc quay me thơm ngon hấp dẫn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn các bước làm món cá lóc quay me.

>> Salad gà lạ miệng mà ngon

Nguyên liệu: 

- Một con cá lóc đồng (1kg)

- Me vắt 100g

- Rau sống các loại 200g

- Bánh tráng 2 xấp, lá sen non 4 lá, bột giòn 1 gói

- đường cát, nước mắm, bột ngọt, tương cà, tương ớt, tiêu, 200g cà bi, 1 trái chuối sống, 1 củ gừng, 3 trái ớt sừng trâu, 3 củ cải đỏ, 3 lít dầu ăn.

cá lóc quay me

Cách làm món cá lóc quay me: 

Bước 1: Cá lóc làm sạch, lấy kéo xẻ lưng bỏ phần xương từ đầu đến đuôi. Cá được khử qua gừng hoặc rượu để giảm mùi tanh, sau đó ướp gia vị gồm: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu cho thấm khoảng 15 phút.

Bước 2: Lăn cá qua bột chiên giòn, sau đó bỏ vào chảo dầu chiên cá cho vàng, vớt ra để ráo.

Bước 3: Làm nước xốt: me vắt, tương cà, tương ớt, nửa muỗng nước mắm ngon, 3 muỗng đường nấu cho sánh; sau đó chế lên cá đã chiên vàng.

Bước 4: Làm nước mắm lạt chấm.

Bước 5: Trang trí với lá sen non, ớt sừng trâu, củ cải đỏ, ngò rí cho đẹp mắt. Món này để cuốn bánh tráng với bún và rau sống, chuối, khế…

Cá lóc quay me chua chua ngọt ngọt, thơm lừng hương vị, ăn rất ngon.

 

 

Theo Chacavandinh.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}