Làm món cá hồi viên rán vàng rụm thơm ngon

By on March 11, 2014

Cá hồi viên rán là món ăn được chế biến hơi công phu nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn các bước chế biến món cá hồi viên rán hấp dẫn này.

>> Bí quyết làm món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi ngon

Nguyên liệu:

- 500 gr cá hồi, hấp chín và gỡ thành từng miếng nhỏ

- ½ chén hành tây, thái nhỏ

- ¼ quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ

- 2 thìa rau mùi, thái nhỏ

- 2 thìa mù tạc

- 1 quả trứng

- 1 chén vụn bánh mỳ hoặc bột cà mỳ (1 nửa để trộn chung với cá còn 1 nửa để bao bên ngoài)

- Sốt mayonnaise

- Muối, tiêu

- Dầu ăn

cahorani

Cách làm:

Bước 1: Thái nhỏ hành tây và ớt chuông.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành và ớt vào xào qua đến khi hơi mềm thì tắt bếp, cho hành và ớt xào ra bát cho nguội bớt.

Bước 3: Lấy một cái âu to, cho thịt cá hồi đã gỡ nhỏ, hành tây và ớt vừa xào, rau mùi thái nhỏ, một chút mù tạc, đập 1 quả trứng và cho ½ chén bột cà mỳ vào rồi trộn đều.

Trứng và bột cà mỳ sẽ là chất kết dính, nếu bạn muốn miếng cá rán dẻo hơn nữa thì có thể cho thêm chút bột mỳ.

Bước 4: Nặn thành các viên thịt bằng nhau, tròn và dẹt. Tiếp đến cho từng miếng cá vào ½ chén bột cà mỳ còn lại, lăn đều 2 mặt để bột bám quanh miếng thịt cá.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, chú ý không để dầu nóng quá, cá rất dễ cháy ở bên ngoài. Cho những miếng cá đã tẩm bột vào chảo rán. Rán nhỏ lửa đến khi cá chín vàng 2 mặt.

Yêu cầu thành phẩm: Cá hồi viên rán có màu nâu vàng đẹp mắt,  mùi thơm hấp dẫn của cá hồi, hương vị các nguyên liệu hòa quyện vào nhau vừa đủ độ béo ngậy, vừa đầy đủ vị cay, vị mặn…

Nguồn: afamily.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}