Bí quyết làm món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi ngon

By on March 11, 2014

Cá hồi là loại thực phẩm có rất nhiều dưỡng chất, trong cá hồi có chứa axit omega 3, một loại chất đặc biệt tốt cho sức khỏe của con người. Các món ăn chế biến từ cá hồi giúp tăng cường sức khỏe cho não bộ, ngăn ngừa bệnh tim… Cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi là một trong những món ăn ngon được chế biến tương đối đơn giản từ cá hồi. Dưới đây là các bước chế biến món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi ngon.

>> Lạ miệng với món ghẹ sống trộn

Nguyên liệu:

- Cá hồi phi lê: 1 miếng (200 gr)

- Bơ: 1 miếng nhỏ

- Tỏi, hạt tiêu, rượu, hạt nêm, muối, đường.

img_1228

Cách làm:

Bước 1: Cá hồi rửa sạch, thấm cho khô nước rồi đem ướp với chút muối, hạt nêm, đường và rượu cho bớt tanh.

Bước 2: Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 3: Cho cá hồi vào chảo chống dính, áp chảo cho chín đều 2 mặt (để lửa nhỏ để cá chín mà không bị cháy).

Bước 4: Dùng một cái chảo khác, cho tỏi vào phi thơm với bơ.

Bước 5: Cho cá hồi ra đĩa rồi dội xốt bơ tỏi lên trên, rắc thêm hạt tiêu (hoặc có thể đổ phần xốt bơ tỏi vào chảo cá, đảo đều 2 mặt để cá ngấm xốt).

 Cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi là món ăn ngon, đậm đà hương vị cá hồi, mùi thơm của bơ và tỏi. Món này ăn với cơm nóng thì  rất ngon. Chúc các bạn thành công với món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi này.

Nguồn: amthuc.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}