Nấu món cá chép om đậu đỏ thơm ngon bổ dưỡng

By on October 21, 2016

Cá chép là một loại thực phẩm tươi sống có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến làm nhiều món ăn ngon. Bạn đã bao giờ nghe đến món cá chép om đậu đỏ chưa? Đây là một món ăn mới lạ có tác dụng giống như một vị thuốc bổ.

>> Cháo cá chép thơm ngon cho bữa sáng

Nguyên liệu:

- 1 con cá chép

- 100g đậu đỏ

- 100g thảo quả

- 1 thìa cà-phê trần bì

- 1 thìa cà-phê hành tỏi băm

- 500ml nước dùng

- 1 thìa cà-phê hạt nêm

- 1/4 thìa cà-phê muối

- 1/2 thìa cà-phê đường

- Hành lá.

cá chép om đậu đỏ

Cách làm món cá chép om đậu đỏ:

Bước 1: Cá chép làm sạch, để ráo, chặt khúc vừa ăn.

Bước 2: Hành lá thái khúc. Thảo quả tách vỏ ngâm với nước ấm khoảng 20 phút. Đậu đỏ rửa sạch đem ngâm với nước ấm, vớt ra để ráo.
Bước 3: Hành, tỏi băm phi thơm.
Bước 4: Cho đậu đỏ, trần bì, thảo quả vào nước dùng, cho hành tỏi băm phi, đun với lửa nhỏ, nêm gia vị. Khi hỗn hợp đậu đỏ, thảo quả, trần bì sắp chín, cho cá vào om khoảng 15 phút. Cá chín, cho hành lá thái khúc vào, tắt lửa.
Cá chép om đậu đỏ có vị ngọt của cá chép, vị bùi bùi của đậu đỏ, tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành một món ăn ngon, hấp dẫn.
Nguồn: tapchiamthuc.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}