Cách làm Cá chép hấp rau má thanh nhiệt cho mùa hè

By on October 22, 2016

Cá chép hấp rau má không chỉ là món ăn ngon mà nó còn có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè oi bức. Cá chép hấp rau má được chế biến theo các bước sau:

>> Làm món cá chép om dưa dân dã đãi cả nhà

Nguyên liệu:

- 1 con cá chép

- 150g rau má

- 100g nấm rơm

- 1/2quả ớt sừng

- 20g đầu hành lá

- 1 thìa súp hành tím băm

- 2 thìa cà phê muối, Dầu ăn

- Rau sống

- Bún, Bánh tráng mỏng

- Nước mắm chua ngọt ăn kèm

ca-chep-hap-rau-ma

Cách làm món cá chép hấp rau má:

Bước 1: Cá chép bỏ vảy, mang, ruột, rửa sạch nhớt, để ráo nước, khứa sơ 2 bên.


Bước 2: Rau má rửa sạch, lấy khoảng 50g xay mịn với 1 chén nước, lọc lấy nước.
Nấm rơm cắt sạch gốc, bổ đôi hoặc tỉa hoa.
Bước 3: Xào thơm hành tím, cho nấm rơm vào xào 2 phút, chế nước rau má vào nấu sôi, cho bột năng có hòa với ít nước lạnh vào tạo độ sánh vừa đủ.
Bước 4: Đặt cá vào khay hấp, rắc rau má, ớt sừng xắt sợi và đầu hành vào, hấp khoảng 10-15 phút, sau đó chế hỗn hợp nước rau má và nấm rơm vào, hấp thêm 5-10 phút nữa là vừa ăn, lấy ra, dùng nóng, ăn kèm với rau sống, bún, bánh tráng mỏng, chấm nước mắm chua ngọt.
Cá chép hấp rau má có mùi thơm của cá hòa quyện với mùi thơm của rau má, ăn vào rất ngon. Cá chép hấp rau má có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Chúc bạn thành công với món ăn này.
Nguồn: monngonviet.net

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}