Làm bún riêu cua ngon tuyệt đãi cả nhà

By on March 4, 2014

Bún riêu cua là một món ăn ngon, một món ăn đặc trưng của người Việt. Bún riêu cua được chế biến tương đối phức tạp nhưng bù lại ăn rất ngon và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu với bạn công thức làm bún riêu cua tuyệt ngon.

>> Làm món tôm hùm nướng phô mai cho bữa tiệc đãi khách

Nguyên liệu:

- 1kg cua đồng

- 1 kg cà chua

- 3 lít nước

- Dầu ăn, muối, mắm tôm, đường

bun_rieu2

Các bước chế biến món bún riêu cua:

Bước 1: Cua đồng tách bỏ mai, rửa thật sạch, để ráo, giã hay xay nát. Cho khoảng 500ml nước vào, nhồi thật kỹ cho ra hết thịt cua.

Lược vỏ, lại cho thêm nước vào nhồi tiếp, khoảng 3 lần là sạch. Dùng tay khuấy đều, thấy không có vỏ cua lắng đưới đáy thau là được.
Bước 2: Cho vào nồi một ít muối, quấy đều, Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, thịt cua sẽ nổi lên từ từ thành từng tảng. Khi nồi nước bắt đầu sôi lăn tăn và thịt cua bắt đầu nổi lên thì cho vào một ít mắm tôm.
Bước 3: Cà chua xào chín tới, đừng chín mềm, mất ngon. Nêm nứơc mắm, muối, đường.
Bước 4: Vớt thịt cua cho vào tô để riêng, cho cà chua vào nồi, nêm lại gia vị vừa ăn.
Khi ăn làm nóng nồi nước dùng, cho bún vào tô, cho thịt cua, múc nước chan vào tô, rắc hành, ngò.
Tiết xuân lành lạnh, mưa phùn thế này mà có bát bún riêu cua xì xụp vừa thổi vừa ăn thì quá tuyệt vời. Còn gì hạnh phúc hơn khi cả nhà bạn quây quần bên mâm cơm và ăn ngon lành món ăn mà bạn nấu.
Nguồn: afamily.vn

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}