Cách làm món bò hầm đậu

By on September 17, 2013

Trời rét mà làm món bò hầm đậu này thì tuyệt cú mèo, với món bò hầm ngon này bạn vừa có thể làm món mặn cho bữa cơm, vừa có thể ăn với bún hay bánh mì cũng rất ngon.

>> Xem thêm: Món ngon cuối tuần / Món ngon dễ làm

Thịt bò mềm, thơm, vị dịu ngọt, hạt đậu mềm, nhưng không nát, lại bùi bùi.

Nguyên liệu làm món bò hầm đậu:

- 0,5 kg thịt bò
- 0,2 kg đậu trắng
- 2 thìa canh ketchup (sốt cà chua)
- Hành, tỏi
- Bột quế một thìa nhỏ
- Bột cốt dừa (nếu thích).

Bò hầm đậu, cách làm món bò hầm đậu

Bò hầm đậu là món ăn ngon mùa đông

Cách làm món bò hầm đậu:

- Thịt bò có thể chọn bắp bò nếu muốn ăn gân giòn giòn hoặc diềm thăn cho mềm, hay phần gáy cho vừa giòn mà không khô. Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng vuông.

- Đậu rửa sạch, để ráo. Nếu dùng đậu hộp phải xả nhiều lần dưới nước lạnh cho khỏi mặn.

- Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

- Ướp thịt với hành tỏi bằm, ketchup, bột quế, hạt nêm và xíu đường. Để khoảng 15 phút cho thấm.

>> Xem thêm: Món ngon cuối tuần / Món ngon dễ làm

- Bắc nồi lên bếp, cho thìa dầu vào, đợi nóng thì cho thịt vào đảo đều đến khi săn, cho thêm đậu vào đảo khoảng 2 phút. Thêm nước ngập mặt thịt, đậy vung đun nhỏ lửa, đến khi thịt mềm, nêm nếm lại. Tắt bếp múc ra bát ăn nóng.

- Bạn có thể dùng nước dừa tươi để hầm đậu thì không cần thêm đường, không cần cốt dừa. Thịt sẽ mềm hơn và ngậy hơn.

Bò hầm đậu là món ăn ngon và dễ chế biến, món ăn thích hợp trong mùa đông. Bạn có thể làm món mặn để ăn với cơm hoặc dùng với bún cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Hương Giang

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}