Cách làm món bí đao cá diêu hồng ngon

By on May 14, 2014

Bí đao nấu với cá diêu hồng ngọt nước, thơm lừng và rất ngon, mùa hè ăn rất mát và bổ dưỡng. Sử dụng những nguyên liệu trong vườn nhà, dễ tìm, dễ nấu, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món bí đao cá diêu hồng tuyệt ngon.

>> Canh chua cá diêu hồng thơm ngon

Nguyên liệu:

- 1 quả bí đao (500g).
- 1 con cá điêu hồng nhỏ (400g).
- 1 nhánh hành lá, 1 nhánh rau mùi.
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm.
bí đao cá diêu hồng
Cách làm món bí đao cá diêu hồng:

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, bổ đôi, bỏ ruột. Sau đó thái sợi dài theo chiều dọc, dày 0.5cm.
Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái khúc.
Bước 2: Cá điêu hồng làm sạch, thái khúc. Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu, để thấm.
Bước 3: Đun sôi 1 lít nước, cho cá vào nấu, vớt bọt cho nước trong. Khi nước sôi, cho bí vào nấu thêm 3 phút. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, đun thêm 2 phút, tắt bếp.
 Bí đao cá diêu hồng là món ăn ngon, nước canh rất ngọt thơm, cá chín mềm, bí đao mềm, ngọt. Chúc bạn thành công với món ngon này.
Nguồn: tlnet.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}