Cách làm món bầu xào tôm khô

By on September 21, 2013

Bầu xào tôm khô là một món ngon hàng ngày với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm món tôm khô xào với bầu cực dễ.

Với mon bầu xào tôm khô bạn có thể nấu trong những bữa ăn hàng ngày của gia đình để làm cho bữa ăn trở nên phong phú hơn, đầy đủ dưỡng chất hơn.

>> Xem thêm: Món ngon cuối tuần / Món ngon hàng ngày / Su su xào trứng
1. Nguyên liệu làm món bầu xào tôm khô:
- 1 trái bầu (400gr)
- Tôm khô: 100gr
- Hành lá, ngò

Bầu xào tôm khô, tôm khô xào bầu

Tôm khô xào bầu rất dễ ăn và hợp với khẩu vị của nhiều người

2. Cách làm món tôm khô xào bầu.
Bầu mua về gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ.
Rửa sạch ngò, hành lá, xắt nhỏ, hành củ băm nhuyễn.
Tôm khô ngâm nước lạnh 10 phút, rửa lại tôm cho sạch rồi ướp với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng đường, 1 ít bột ngọt, tiêu.
Bắc chảo lên bếp với 1 chút dầu ăn, cho củ hành băm nhuyễn vào phi thơm, đổ tôm vào xào qua khoảng 3 phút rồi cho thêm 1 muỗng dầu hào vào xào thêm 1 phút nữa.

>> Xem thêm: Món ngon cuối tuần / Món ngon hàng ngày / Su su xào trứng
Sau đó cho bầu vào xào thêm 7 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Múc bầu ra đĩa, cho thêm hành lá, ngò, và 1 ít tiêu cho thơm.
Với hướng dẫn cách làm món bầu xào tôm khô bằng phương pháp đơn giản, Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Hương Giang

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}