Cách làm món bắp bò ngâm mắm ngon

By on February 3, 2014

Món ngon ngày tết ) Còn gì thú vị hơn trong tiệc rượu khai xuân của nhà bạn có những món ăn mà bạn bỏ thời gian và công sức ra chế biến. Không chỉ mọi người trong gia đình được nếm những món ăn ngon và bổ dưỡng, đảm bảo an toàn do bạn nấu mà bạn còn có cơ hội nâng cao tay nghề nấu nướng của mình lại được mọi người tấm tắc khen. Món bắp bò ngâm mắm bạn đã từng làm cho ngày tết nhà bạn chưa? Nếu chưa sao tết này bạn không thử luôn đi.

>> Cách chế biến món nem thính ngon

images855586-41-sua-2013-12-05-14-01

Nguyên liệu:

- Bắp bò: 0,7-1kg

- Quế, hồi, thảo quả

- Tỏi, ớt, gừng

- Giấm, đường, nước mắm

Cách làm:

- Bắp bò có thể chọn cả cái bắp lớn nhưng ngon nhất là nên chọn riêng lấy phần lõi rùa vì phần đó ăn rất giòn và thơm thịt.

- Rửa sạch, đem luộc cùng gừng đập dập và 1 nhánh nhỏ hồi, quế, thảo quả. Chỉ nên luộc chín thịt chứ không nên ninh quá lâu sẽ khiến thịt bị nhừ mất đi độ giòn.

- Pha nước mắm đủ để ngâm ngập thịt theo tỉ lệ: 2 nước mắm: 2 giấm: 1 đường. Đun sôi cùng tỏi thái lát và ớt (thái nhỏ hoặc để nguyên quả).

- Thịt và nước mắm để thật nguội hãy cho vào lọ, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát hoặc cất vào tủ lạnh.

- Khoảng 3-4 ngày sau là thịt đã ăn được, khi ăn thái lát mỏng, có thể rưới thêm chút nước mắm ngâm thịt để miếng thịt đậm đà và bớt khô.

Món bắp bò ngâm mắm đặc biệt này vừa đầy đủ chất dinh dưỡng lại không lo bị tăng cân trong dịp tết. Món ăn này là lựa chọn hàng đầu cho những cô nàng sợ béo đấy. Hãy tự mình chế biến và  ăn thoải mái trong ngày tết với món này đi, yên tâm là bạn sẽ không bị béo lên đâu.

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}