Cách làm món bào ngư chân gà thơm ngon

By on April 23, 2014

Bào ngư chân gà là một món ăn độc đáo, được cánh mày râu rất ưa thích bởi nó là món nhậu tuyệt ngon mà lại bổ dưỡng. Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến món bào ngư chân gà thơm ngon hấp dẫn.

>> Vào bếp làm món cháo bào ngư đãi cả nhà

Nguyên liệu:

- Chân gà bỏ xương: 6 cái

- Bào ngư: 6 con

- Đậu đất: 200g

- Đậu vân: 150 g

- Hành, gừng, tỏi, bát giác, ớt đỏ khô

- Muối, bột ngọt, đường, tiêu, đậu phộng

chân gà bào ngư

Cách làm món bào ngư chân gà:

Bước 1: Bào ngư rửa sạch, chân gà rút xương, cắt đôi

Bước 2: Đậu đất cắt cọng dài 3cm, đậu vân cắt cọng dài trụng nước sôi để sẵn

Bước 3: Chân gà và bào ngư cho nước lèo vào nấu, nêm gia vị cho vào nồi áp suất ép khoảng 8 phút

Bước 4: Trong nồi cho dầu phộng vào chiên thơm các nguyên liệu phụ sau đó cho đậu vân, đậu đất vào xào chín rồi thêm nước lèo, gia vị vào nấu với lửa vừa cho đến khi đậu vân, đậu đất chín 80% rồi cho chân gà, bào ngư vào nấu đặc lại, cho một ít dầu hương lên là xong.

Món bào ngư chân gà lạ miệng, ngon và rất hấp dẫn, một lần nếm thử thì bạn sẽ nhớ mãi.

Nguồn: thucpham.net

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}