Mới lạ món bánh cuốn tôm thơm nức mũi

By on February 28, 2014

Chúng ta thường ăn bánh cuốn nhân thịt hoặc bánh cuốn chay chứ bánh cuốn tôm thì nghẹ lạ lắm, tuy nhiên món bánh cuốn tôm này cũng ngon không kém đâu. Hãy thử vào bếp trổ tài tay nghề nấu nướng của bạn và cho cả nhà thưởng thức đi, họ sẽ ăn một cách ngon lành cho mà xem.

>> Cách làm bánh cuốn xào thập cẩm thơm ngon

Nguyên liệu:

- 200gr bột gạo tẻ, nếu không mua được bột gạo xay sẵn bạn có thể ngâm gạo và xay lấy bột

- 50gr bột năng hoặc bột bắp

- 1 lít nước lạnh

- 1 thìa cà phê muối

- Dầu ăn

- 300gr tôm

- Muối, tiêu, tỏi.

2250469872_f9aaa25a56_o

Cách làm món bánh cuốn tôm: 

Bước 1 – Trộn bột:

Trộn hai loại bột vào với nhau, thêm 1 lít nước, khuấy đều để bột tan rồi thêm vào 1 thìa cà phê muối, để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Ngày hôm sau nhìn trên bề mặt thố bột bạn sẽ thấy có một lớp nước bên trên màu trắng đổ nước ấy vào cốc, đổ bao nhiêu nước thì đong lại đúng bằng số nước đổ đi. Dùng vá lớn trộn đều để hỗn hợp bột tan đều, để yên trong vòng nửa giờ đồng hồ trước khi đổ bánh.

Bước 2 – Làm tôm chấy:
 Tôm lột vỏ, chẻ sống lưng lấy chỉ, rửa sạch rồi để vào rổ cho ráo nước. Giữ lại vỏ tôm để nấu làm nước mắm.
Cho  tôm vào cối giã hoặc dùng máy xay cho tôm mịn ra.
Làm nóng chảo trên bếp với chút xíu dầu ăn, phi tỏi thơm. Đổ tôm vào, đảo đều tay, lửa nhỏ. Nêm chút xíu muối. Xào đến lúc nào thấy tôm hơi khô là được.

Bước 3 – Tráng bánh:

Làm nóng chảo trên bếp, chảo thật nóng bạn đổ vào 1 thìa cà phê dầu ăn. Múc đầy 1 muôi bột, tráng đều khắp mặt chảo. Lúc này bạn bật bếp ở lửa vừa, không đun lửa lớn bánh sẽ bị rỗ. Đậy kín nắp trong khoảng 15 đến 20 giây lúc nào bột trong là chín. Để sẵn một cái mâm nhôm hay cái đĩa to, nếu là mâm nhôm bạn nhớ phết ít dầu chống dính. Bánh chín bạn đổ ụp bánh cuốn xuống múc 1 thìa cà phê tôm chấy.

Cuộn bánh lại, xếp ra đĩa.

Bước 4: Nước mắm chua ngọt pha theo tỷ lệ 3 nước : 1 đường : 2 nước mắm, thêm ớt và vắt vào vài giọt nước cốt chanh là được.

Bánh cuốn tôm chấm với nước mắm chua ngọt ăn kèm với rau húng quê và một ít chả lụa thì ngon còn gì bằng. Bánh cuốn tôm ăn không bị ngấy như bánh cuốn thịt, rất thơm ngon mùi vị hải sản. Chúc bạn thành công với món bánh cuốn tôm hấp dẫn này.

Nguồn: bepnhata.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}